Tu tâm

Lượt xem: 33

– Tu là sửa chữa, là thay đổi, Tu là chuyển hóa là thay đổi là làm mới. Tu để bớt khổ, đến hết khổ.

– Tâm gồm 5 tâm (tham, sân, si, mạn, nghi). Tâm còn gọi là vô hình tướng hay còn gọi là sự biết của não .

– Tu tâm chính là tiến trình thực tập để sửa chữa tâm của chúng ta hàng ngày, chính là sửa 5 tâm để càng ngày càng hạ bớt, giảm bớt 5 tâm.

Nhưng 5 tâm này sẽ bị nổi lên  rất nhanh thông qua 5 GIÁC QUAN (thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác), nhưng kẻ thù lớn nhất của Tâm chính là Thị giác tiếp đến là Thính giác vì tốc độ của thị giác nhìn mọi việc nhanh nhất. Thính giác cũng tiếp nhận thông tin rất nhanh.

Triết học có nói “Giác quan sinh động sinh ra tư duy trừu tượng”. Nghĩa là 5 giác quan sẽ cho ta cảm giác rất nhanh tác động lên hệ thần kinh và làm cho Tâm của chúng ta tư duy trừu tượng ngay vấn đề. Tâm  sẽ nổi  lên rất nhanh thông qua 5 giác quan.

Muốn kiểm soát tâm lại phải thiền định , để định Tâm, đưa Tâm về trạng thái thăng bằng. Định tâm là một trạng thái Tỉnh tư lự (sự vắng lặng của tâm). Định tâm thì chúng ta nên ý thủ Đan điền, quán chiếu đến Đan điền.

 Ví dụ: Khi bạn nhìn thấy bạn của mình mua được cái ô tô  mới là bạn cảm thấy không vui, có sự ghen tị nổi lên trong TÂM.

 Ví dụ: Khi bạn thấy bạn của mình nói tôi vừa bán lô đất lãi được 2 tỷ đồng, lúc đó thay vì bạn muốn chúc mừng thì bạn lại cảm thấy không vui, không an trong TÂM. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, cảm thấy nghi ngờ và ghen tị.

Khi nào bạn thấy được người khác có cuộc sống tốt lên hàng ngày, thay đổi về tư tưởng, mà bạn thấy rất vui thì xin chúc mừng  bạn, bạn đã đang TU được TÂM để có TÂM TU.

Chúc mọi người có tuần mới tràn đầy tình yêu  thương!

🤝 Anh em, bạn bè và người thân nếu có nhu cầu tư vấn Phong thủy, Thiết kế xây dựng nhà trọn gói và Bất động sản thì xin vui lòng liên hệ Công ty HOA PHƯỢNG.

🌺 HOA PHƯỢNG GROUP không chỉ xây nhà mà còn xây nhà hợp PHONG THUỶ ☯️