Hình thức xây nhà trọn gói, vì sao ngày càng phát triển và được lựa chọn

Lượt xem: 203

– Ngày nay, hình thức xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay rất phát triển và ngày càng phổ biến nhân rộng. Bởi vì rất nhiều gia chủ không có thời gian, nhân lực để tự đứng ra tổ chức thi công hoàn thiện công trình. Nên những đơn vị thi công xây dựng trọn gói sẽ thay mặt chủ nhà để thực hiện nhiệm vụ đó. Chủ nhà sẽ phải tìm hiểu kỹ những đơn vị xây dựng làm theo hình thức này trước khi tiến hành ký hợp đồng.

– Ưu điểm của dịch vụ này là chủ nhà không cần làm việc với nhiều đơn vị để thực hiện từng công đoạn như đổ móng, xây trát, đổ trần, sơn bả, hoàn thiện hệ thống điện nước… Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ chỉ cần giao trách nhiệm cho một nhà thầu phụ trách mọi công đoạn, từ khi đưa ra phương án thiết kế, tìm kiếm đội thợ, lựa chọn các nguyên vật liệu cho đến khi bàn giao công trình. Điều này giúp quá trình thi công thuận lợi hơn, không phát sinh chi phí do sai lệch giữa thiết kế và thi công hay do giá cả vật liệu tăng mạnh, đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình.

* Hợp đồng xây nhà trọn gói sẽ bao gồm những nội dung gì để cấu thành nên giá trị tổng thể của một ngôi nhà:

– Chi phí hồ sơ xin cấp phép xây dựng;

– Chi phí thiết kế xây dựng: bản vẽ 2D, 3D;

– Chi phí xây dựng:

+ Chi phí xây thô tất cả các chủng loại vật tư, vật liệu: gạch cát, đá, xi măng, sắt thép, đều đi ghi rõ dùng chủng loại gì;

+ Chi phí hoàn thiện: gạch ốp lát, thiết bị điện, nước, thiết bị vệ sinh, trần thạch cao, sơn bả, đá, cửa ra vào,…cũng đều ghi rõ dùng chủng loại gì, chất liệu, xuất xứ từ đâu;

+ Chi phí đồ nội thất: Giường, tủ, bàn ghế, kệ vách trang trí,…sẽ ghi rõ dùng chất liệu gì, kích thước thế nào.

– Các chi phí trên sẽ cho ta tổng hợp số lượng và chủng loại các loại vật tư, cùng với số tiền chủ nhà cần phải chuẩn bị để xây nhà. Trong hợp đồng xây nhà trọn gói sẽ có các điều khoản về các công đoạn cần thanh toán tiền theo tiến độ, để chủ nhà biết thời gian nào cần phải chuẩn bị các khoản tiền tiếp theo.

– Tất cả đều được cam kết và giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công giữa đơn vị thi công và chủ nhà.

– Nếu chủ nhà không có sự thay đổi thì hợp đồng được giữ nguyên trong suốt quá trình thi công và công có phát sinh thêm chi phí.

* Chúc quý khách hàng tìm được một đơn vị uy tín để thiết kế nhà trọn gói theo hình thức chìa khoá trao tay tốt nhất!

* Đây là bài viết của Kỹ sư xây dựng với 20 năm kinh nghiệm trong nghề, các bạn muốn được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ Công ty Xây dựng HOA PHƯỢNG.

Hải phòng, ngày 22/12/2021

Kỹ sư Nguyễn Năng Đạt