TIN TỨC

TINH THẦN LÀM CHỦ

11 tháng 07
SHARE

Bác Lê Duẩn từng nói “Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”.

Câu này thực chất là rất sâu xa, ý muốn nói là nhà nước là quản lý chung mọi tài sản, của cải tài nguyên của đất nước. Còn nhân dân làm chủ ở đây nhưng không đơn thuần là phần HÌNH sở hữu tài sản của nhà nước mà là còn thể hiện về phần Ý là nhân dân làm chủ với TINH THẦN làm chủ.

Không phải là làm chủ sở hữu mà làm vì người khác vì tập thể, mặc dù nó là của người khác nhưng vẫn làm tốt.

 Tinh thần làm chủ ở đây ví dụ như khi chúng ta ra đường nhìn thấy rác ở đường, ở sông hồ, ở biển cả,… chúng ta nhặt lên và đưa vào thùng rác cho sạch sẽ, mặc dù chúng ta không sở hữu cho riêng ta cái tài sản đó nhưng chúng sẽ làm cho nó tốt lên, sạch lên với tinh thần làm CHỦ, tinh thần như của người sở hữu.

 Ví dụ: Khi ta đi làm nhân viên cho một công ty, đến công ty làm việc thấy có người vứt mẩu thuốc lá xuống sàn nhà, thì với tinh thần làm chủ công ty chúng ta sẽ nhặt lên để làm gương cho người khác nhìn vào và làm tốt hơn mặc dù công ty đó là công ty của ông chủ.

 Hoặc là khi chúng ta có túi rác mà chúng ta ở khu tập thể tầng 6, chúng ta ném xuống tầng 1 nói là không phải đất của mình, không bẩn nhà mình thì cũng đúng, nhưng thật ra là bẩn cả khuôn viên. Nhưng có một điều nếu như có vỏ chuối mà rơi xuống, chẳng may con mình hay chính mình giẫm chân  vào ngã lại nguy hiểm cho sức khoẻ.

Chúc mọi người có tuần mới tràn đầy tình yêu thương!

 ——

🤝 Anh em, bạn bè và người thân nếu có nhu cầu tư vấn Phong thủy, Thiết kế xây dựng nhà trọn gói và Bất động sản thì xin vui lòng liên hệ Công ty HOA PHƯỢNG.

🌺 HOA PHƯỢNG GROUP không chỉ xây nhà mà còn xây nhà hợp PHONG THUỶ ☯️

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN HOA PHƯỢNG

"XÂY TỔ ẤM 🏡💗👨‍👩‍👧‍👦 DỰNG YÊU THƯƠNG"

🏢 Tầng 5 Toà nhà G18 Hải Long, 97 Bạch Đằng, quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng.

☎️ Hotline 0988.318.318 - (0225)6.58.58.58

🌓 https://hoaphuonggroup.vn/

“Cho đi là còn mãi – Giving never loses”

🌍 https://nguyenanhngoc.vn/tinh-than-lam-chu/bv/147