TIN TỨC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

1 tháng 06
SHARE
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

* Bước đầu tiên: Lên kế hoạch, dự định thời gian xây nhà, thường là bắt đầu vào tháng 2 âm lịch, tại sao vậy vì đó là thời điểm trước mùa mưa sẽ không bị ảnh hưởng về tiết trong quá trình thi công phần thô. Đó là quá trình làm móng, khung, cột, dầm, xà. Phần thô là phần kết cấu quan trọng nhất của ngôi nhà về mặt kết cấu sẽ bao gồm xi măng và sắt thép. Nó là bộ khung chịu lực để đỡ ngôi nhà.

* Bước thứ hai: Chuẩn bị nguồn tài chính dự kiến để làm nhà, phần này rất quan trọng vì nó liên quan chất lượng và mỹ quan của ngôi nhà, hay là diện tích cần xây dựng.

* Bước thứ ba: Tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị để đứng ra thi công. Đơn vị này phải có uy tín, có năng lực, có nhiều năm kinh nghiệm thi công các công trình dân dụng và công nghiệp từ bé đến lớn. Đơn vị này có thể thay mặt chủ nhà, đại diện chủ nhà đứng ra tổ chức thi công giúp chủ nhà theo hình thức “Trọn gói chìa khoá trao tay”.

– Hình thức “Trọn gói chìa khoá trao tay” bao gồm các việc:

+ Từ xin thủ tục cấp phép xây dựng;

+ Thiết kế bản vẽ thi công gồm: Bản vẽ kỹ thuật (Bản vẽ kiến trúc, kết cấu, cấp thoát nước, cấp điện, cấp mạng) và Bản vẽ chi tiết thiết kế nội thất);

+ Thi công xây dựng trọn gói.

– Lợi ích khi xây nhà trọn gói:

+ Chủ nhà sẽ biết trước công trình sẽ hết bao nhiêu tiền, độ chính xác 90%–>95%, hầu như không phát sinh nếu như chủ nhà không yêu cầu thay đổi khác với thoả thuận trong hợp đồng ban đầu đưa ra.

+ Không phải lo lắng về chủng loại vật liệu, vật tư, chất liệu vật liệu. Vì tất cả các chủng loại chất lượng, số lượng đã được ghi rõ trong hợp đồng và có cam kết thực hiện.

+ Không phải tự mình trông coi công trình và liên hệ với các tốp thợ (đội thợ) để làm việc. Như thế sẽ tránh được sự chồng chéo của các đội thợ khi thi công vì sự chậm chễ hoặc sai lệch khối lượng vật tư và chất lượng cũng như kích thước. Trung bình để hoàn thiện xong một ngôi nhà sẽ cần đến từ 10-12 tốp thợ để thi công các phần việc khác nhau: thợ nề, thợ sắt, cốp pha, sơn bả, chống thấm, nhôm kính, điện nước, đá, camera, các đầu mối bán vật tư,…

– Trong quá trình làm không tránh khỏi sai sót, dẫn đến mâu thuẫn giữa các tốp thợ đổ trách nhiệm cho nhau về sự không ăn khớp các công việc, việc này rất không hay dẫn đến chất lượng công trình giảm sút và không đúng với thiết kế ban đầu.

+ Đơn vị thi công trọn gói sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn từ khi nhận mặt bằng đến khi hoàn thành công trình, bàn giao đưa vào sử dụng theo đúng cam kết về các điều khoản trong Hợp đồng trọn gói. Trong quá trình làm không tránh khỏi sai sót, dẫn đến mâu thuẫn giữa các tốp thợ đổ trách nhiệm cho nhau về sự không ăn khớp các công việc, việc này rất không hay dẫn đến chất lượng công trình giảm sút và không đúng với thiết kế ban đầu.

+ Đơn vị thi công trọn gói sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn từ khi nhận mặt bằng đến khi hoàn thành công trình, bàn giao đưa vào sử dụng theo đúng cam kết về các điều khoản trong Hợp đồng trọn gói. Nếu chủ nhà muốn yên tâm hơn trong việc giám sát công trình có thể thuê một tổ chức giám sát độc lập hoặc một cá nhân để giám sát quá trình thi công của đơn vị thi công trọn gói để đảm bảo tiến độ và chất lượng đã cam kết trong hợp đồng. Hoặc có thể theo dõi công trình qua Camera được lắp tại công trình đang thi công nếu cần. Trong quá trình làm không tránh khỏi sai sót, dẫn đến mâu thuẫn giữa các tốp thợ đổ trách nhiệm cho nhau về sự không ăn khớp các công việc, việc này rất không hay dẫn đến chất lượng công trình giảm sút và không đúng với thiết kế ban đầu.

+ Đơn vị thi công trọn gói sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn từ khi nhận mặt bằng đến khi hoàn thành công trình, bàn giao đưa vào sử dụng theo đúng cam kết về các điều khoản trong Hợp đồng trọn gói. Tại sao lại vậy, bởi vì đơn vị này phải triển không lo lắng về chủng loại vật tư vật liệu Nếu chủ nhà muốn yên tâm hơn trong việc giám sát công trình có thể thuê một tổ chức giám sát độc lập hoặc một cá nhân để giám sát quá trình thi công của đơn vị thi công trọn gói để đảm bảo tiến độ và chất lượng đã cam kết trong hợp đồng. Nếu cần có thể theo dõi công trình qua Camera được lắp tại công trình đang thi công.

+ Thời gian bảo hành công trình: 12 tháng phần xây dựng, các trang thiết bị bảo hành theo nhà sản xuất.

* Chúc quý khách hàng tìm được một đơn vị uy tín để xây dựng ngôi nhà, tổ ấm của mình nhé!

* Đây là bài viết của Kỹ sư xây dựng với 20 năm kinh nghiệm trong nghề, các bạn muốn được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ Công ty Xây dựng HOA PHƯỢNG.

Hải phòng, ngày 21/12/2021

Kỹ sư Nguyễn Năng Đạt

——

🤝 Anh em, bạn bè và người thân nếu có nhu cầu tư vấn Phong thủy, Thiết kế xây dựng nhà trọn gói và Bất động sản thì xin vui lòng liên hệ Công ty HOA PHƯỢNG.

🌺 HOA PHƯỢNG GROUP không chỉ xây nhà mà còn xây nhà hợp PHONG THUỶ ☯️

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN HOA PHƯỢNG

"XÂY TỔ ẤM 🏡💗👨‍👩‍👧‍👦 DỰNG YÊU THƯƠNG"

🏢 Tầng 5 Toà nhà G18 Hải Long, 97 Bạch Đằng, quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng.

☎️ Hotline 0988.318.318 - (0225)6.58.58.58

🌓 https://hoaphuonggroup.vn/

“Cho đi là còn mãi – Giving never loses”

🌍 https://nguyenanhngoc.vn/cau-tuc-ngu-giau-vi-ban…/bv/50

0988.318.318

Liên hệ với chúng tôi

Nguyễn Năng Đạt
Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Kỹ sư Xây dựng