Để xây dựng được một ngôi nhà ổn định và bền vững cần những gì về mặt kết cấu

Lượt xem: 207

Đa số những người chuẩn bị làm nhà thường tìm đến các đơn vị, nhóm thợ xây để liên hệ trước. Từ đó có thể cung cấp cho họ một số mẫu nhà mà mình đã ưng ý và nhờ vào kinh nghiệm của họ mấy chục năm để thi công giúp gia đình. Như vậy chủ nhà sẽ tiết kiệm được một vài khoản như: chi phí thiết kế, chi phí giám sát, …Nhưng về lâu dài thì những ngôi nhà như vậy sẽ thiếu tính ổn định và bền vững. Vì sao? Vì những yếu tố sau.

– Để xây dựng lên một công trình cần những bước sau:

+ Khảo sát, thăm dò địa chất xung quanh, có thể tìm hiểu các công trình lân cận từ đó đưa ra quyết định về việc dùng loại móng gì, cọc gì cho công trình;

+ Tính toán tổng lực của toàn công trình từ đó sẽ ra các tiết diện móng, dầm móng, cột, dầm, sàn và chủng loại thép phù hợp từng vị trí;

+ Lựa chọn chủng loại thép có thương hiệu;

+ Lựa chọn cát xây trát không nhiễm mặn;

+ Lựa chọn đơn vị cung cấp bê tông uy tín, cung cấp đúng mác theo yêu cầu;

+ Giám sát chặt chẽ các bước thi công: xây trát, cốp pha, cốt thép, bê tông. Thường thì nên thuê đơn vị giám sát, hoặc cá nhân giáp sát có chuyên môn để làm việc này.

 – Hệ kết cấu chịu lực của mỗi công trình tại mỗi địa phương, mỗi vị trí là khác nhau căn cứ theo tầng địa chất tại đó. Nên việc lấy mẫu nhà chỗ nọ đặt vào chỗ kia chỉ giải quyết được phần nổi về mặt kiến trúc. Còn về mặt kết cấu là sai hoàn toàn. Thiếu sự tính toán khoa học, sẽ thiếu sự ổn định và bền vững trong quá trình sử dụng lâu dài.

* Nếu quý khách hàng mong muốn ổn định, bền vững, đẹp, phù hợp hãy tìm đến những nhà thầu chuyên nghiệp, họ sẽ giúp cho gia chủ thực hiện được mong muốn đó.

* Chúc quý khách hàng tìm được một đơn vị uy tín để xây dựng ngôi nhà, tổ ấm của mình nhé!

Hải phòng, ngày 24/12/2021

Kỹ sư Nguyễn Năng Đạt